Welcome, บุคคลทั่วไป!!
follow us on... Facebook


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - inceedang

หน้า: [1]
1
พอดีวันก่อนผมได้มีโอกาสไปลอง test drive เจ้า sienta มา เลยอยากจะมาแชร์กับเพื่อนๆ สักหน่อยครับ เผื่อใครที่กำลังตัดสินใจว่าจะจองดีไม่จองดี

วันนี้ผมขออนุญาตไม่พูดถึงเรื่องความสวยงามทั้งภายนอกและภายในเยอะนะครับ เพราะสำหรับผมว่ามันโคตรสวยเลย ถ้าไม่สวยคงไม่เสียเวลาไปลอง test drive หรอก จริงมั้ยครับ 5555

ช่วงนี้ใครที่จะไปลอง test drive เองผมแนะนำว่าโทรไปจองที่ศูนย์กับเซลส์ไว้ก่อนจะดีกว่านะครับ เพราะว่าคนไปลองกันค่อนข้างเยอะ รถก็มีอยู่คันเดียวจะได้ไม่เสียเวลามานั่งรอกัน  คันที่ผมไปลองเมื่อวันก่อน เป็น Sienta รุ่น V ตัวท็อป เบาะหนังครับ

มาเริ่มกันตั้งแต่การนั่งขับเลยรึกันนะครับ สำหรับเบาะของ Sienta ผมว่าออกแบบมาค่อนข้างกระชับตัวโอเคเลย ลองนั่งไปประมาณ 20 นาที ก็ไม่ค่อยมีอาการเมื่อยหลังมาให้เห็น (ผมสูง 175 หนัก 65) ทัศนวิสัยในการมองผมว่าเค้าออกแบบมาค่อนข้างดีเลย มองกว้างดี มีติแค่เรื่องเดียวคือตำแหน่งการวางเกียร์ที่บางทีรู้สึกว่ามันเตี้ยเกินไป แอบต้องเอามือเอื้อมเพื่อเปลี่ยนเกียร์ แต่ก็ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่อะไร

เรื่องอัตราเร่ง ไม่ต้องรอนาน กดแล้วก็มาตามเท้าเลย ไม่ได้อืดอย่างที่คิด เพราะตอนแรกคิดว่ามาเครื่อง 1.5 น่าจะอืดชัวร์ๆ แต่พอได้ขับจริง พอมาลองจริงๆแล้วรู้สึกว่ามันไม่ได้อืดเลย ถึงแม้มันจะไม่ได้ออกตัวพรุ่งพรวด แต่สำหรับผม ผมชอบแบบนี้มากกว่า แต่จะแอบมีเสียงดังๆเข้ามาหน่อยถ้าเร่งรอบไปที่ช่วง 4,000 รอบขึ้นไป ถ้าขับตามรอบปกติก็ไม่มีปัญหาอะไร ส่วนแป้นเบรคก็เป็นอีกจุดที่ชอบเหมือนกันไม่ต้องเหยียบลึกมากก็เบรคได้เลย เพราะคันเก่าผมใช้ City อยู่ ต้องเหยียบลึกลงไปพอสมควร

ส่วนเรื่องพวงมาลัยค่อนข้างเบา แต่พอขับความเร็วรู้สึกเหมือนมันจะหน่วงขึ้น (ไม่รู้ว่าคิดไปเองรึเปล่า) แต่โดยส่วนตัวค่อนข้างชอบ ขับแล้วน่าจะไม่เหนื่อยดี 555

ในเรื่องช่วงล่าง กับ การเกาะถนน เข้าโค้งผมว่าทำได้ค่อนข้างดีสำหรับรถแบบ mini mpv ผมลองเข้าโค้งหนักๆสาดโค้งไปที่ 100 กม./ชม. รถก็ยังไม่ค่อยมีอาการส่ายสักเท่าไร เรื่องโช๊คอาจจะค่อนข้างกระด้างไปนิดแต่อยู่ในช่วงที่รับได้ ผมว่าวัยรุ่นน่าจะชอบ

โดยรวมสำหรับคันนี้ถ้าเอาเรื่องความพึงพอใจ ผมให้ 8.5/10 เลยครับ เดี๋ยวผมรอดูแล้วก็จะลองหาศูนย์ที่ให้ดอกต่ำๆ ของแถมดีๆสักหน่อย แล้วจะจองแน่นอน (เพื่อนๆคนไหนไปเจอที่ไหนดีๆ รบกวนช่วยแจ้งพิกัดให้ผมหน่อยนะครับ จะขอบคุณมากๆ)

หวังว่าความเห็นของผมจะมีประโยชน์ต่อเพื่อนๆที่กำลังตัดสินใจกันอยู่ไม่มากก็น้อยนะครับ :)

(ความเห็นทั้งหมดด้านบนเป็นความเห็นส่วนตัวจากความรู้สึกของผมเองล้วนๆเลยนะครับ ยังไงก่อนตัดสินใจลองไปขับกันเองดูก่อน)

2
ใครพอรู้โปรดีๆช่วยแนะนำทีนะครับ

หน้า: [1]