Welcome, บุคคลทั่วไป!!
follow us on... Facebook


ผู้เขียน หัวข้อ: Chevrolet เตรียมแสดงยานยนต์ระดับโลกที่ งานดีทรอยท์ ออโต้โชว์  (อ่าน 16801 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ digdig

  • Administrator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 275
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
    • อีซูซุ
         ดีทรอยท์ – เชฟโรเลต เตรียมจัดแสดงยานยนต์ระดับโลกหลากหลายรุ่นที่ออกจำหน่ายใน 140 ประเทศทั่วโลกในงานนอร์ธ อเมริกัน อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต้โชว์ หรือดีทรอยท์ ออโต้โชว์ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่เชฟโรเลต จัดแสดงรถยนต์ที่พัฒนาและจำหน่ายนอกประเทศสหรัฐอเมริกาถึงห้ารุ่น

         เชฟโรเลต โอนิกซ์ สปิน แทรกซ์ เซลและออร์แลนโด ยานยนต์ระดับโลกห้ารุ่นจะออกอวดโฉมที่ดีทรอยท์ พร้อมกับการเปิดตัวสองยนตรกรรมรุ่นใหม่ล่าสุดอย่างซิลเวอราโด รุ่นปี 2014 และคอร์เวทท์ มัสเซิลคาร์รุ่นล่าสุด

         “ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ เป็นงานเริ่มต้นฤดูกาลแสดงเทคโนโลยียานยนต์ประจำปีนี้และเปิดโอกาสให้เราได้อวดโฉมยานยนต์ระดับโลกของเชฟโรเลต อย่างเต็มที่” แมรี่ บาร์รา รองประธานอาวุโสฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ระดับโลก กล่าว “การปรากฏโฉมของรถระดับโลกทั้งห้ารุ่นตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเชฟโรเลต ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในแต่ละประเทศทั่วโลก”

         บูธเชฟโรเลต ตั้งอยู่ที่ชั้นสองของโคโบฮอลล์ โดยจะมียานยนต์ที่น่าสนใจหลากหลายรุ่นดังนี้


สปิน คอมแพ็กต์เอ็มพีวีสำหรับคนเมือง
สปิน จะขึ้นสายการผลิตที่ศูนย์การผลิตจีเอ็ม เบกาซีในประเทศอินโดนีเซีย ก่อนออกจำหน่ายในประเทศไทยและอินโดนีเซียในปี 2556 นี้ โดดเด่นด้วยการรองรับผู้โดยสารเจ็ดที่นั่ง เน้นความคล่องตัวสำหรับการใช้งานในเมืองใหญ่ที่มีการจราจรคับคั่งได้เป็นอย่างดี


แทรกซ์ เอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่ล่าสุด
แทรกซ์ เป็นรถรุ่นใหม่ล่าสุดที่เชฟโรเลต ส่งทำตลาดเอสยูวีขนาดเล็กที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ได้รับการออกแบบเพื่อเน้นรองรับทุกการใช้งาน ประหยัดน้ำมันและมีสมรรถนะการขับขี่ดุจรถยนต์นั่งซึ่งคนใช้รถทั่วโลกต้องการ รูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นด้วยเส้นสายทรงพลังและมีความกว้างขวาง พร้อมการตกแต่งในห้องโดยสารอันหรูหราที่พบได้ในรถราคาแพง

แทรกซ์ รองรับผู้โดยสารห้าที่นั่งและมีเนื้อที่บรรทุกสัมภาระมากที่สุดในรถระดับเดียวกัน เม็กซิโกและแคนาดาเป็นสองประเทศแรกที่จัดจำหน่ายแทรกซ์ในช่วงไตรมาสที่สี่ของปี 2555 ที่ผ่านมา


ออร์แลนโด นิยามใหม่ของการเดินทางแบบครอบครัว
ออร์แลนโด ได้รับการออกแบบให้ผสมผสานรถครอสโอเวอร์และเอ็มพีวีเข้าไว้ด้วยกัน ฉีกกรอบการกำหนดนิยามประเภทรถแบบดั้งเดิม เป็นทางเลือกใหม่สำหรับคนที่ต้องการรถแวนและครอสโอเวอร์ ออร์แลนโดรองรับผู้โดยสารเจ็ดคนได้อย่างสะดวกสบายและคาดว่าจะมีอัตราบริโภคน้ำมันประหยัดที่สุดในกลุ่มรถที่ใช้เครื่องยนต์ทั่วไปในระดับเดียวกัน

เชฟโรเลต ออร์แลนโด ผลิตโดยเจนเนอรัล มอเตอร์ส เกาหลีใต้ เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศแคนาดาไปแล้วเมื่อเดือนตุลาคม 2554


เซล พัฒนาในประเทศจีน สำหรับตลาดเศรษฐกิจใหม่
เซล เป็นรถขนาดเล็กที่ออกแบบมาสำหรับครอบครัวคนรุ่นใหม่ชาวจีนที่ต้องการความกว้างขวาง ทนทาน ปลอดภัย ประหยัดน้ำมันและมีราคาที่จับต้องได้ เซลขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร S-TEC II และ 1.4 ลิตร S-TEC III ที่มีเทคโนโลยีเหนือชั้นที่สุดในรถระดับนี้

เซล เป็นรถยนต์นั่งรุ่นแรกที่สร้างสรรค์ในประเทศจีนจากการร่วมทุนระหว่างจีนและบริษัทต่างชาติ ได้รับการพัฒนาโดยเซี่ยงไฮ้ จีเอ็ม และศูนย์เทคนิคยานยนต์แพนเอเชีย (Pan Asia Technical Automotive Center)

นอกจากการจำหน่ายในประเทศจีนแล้ว เซล ยังถูกส่งออกไปยังตลาดเศรษฐกิจใหม่อย่างชิลี เปรู และโบลิเวีย โดยขึ้นสายการผลิตและนำเข้าชิ้นส่วนประกอบในประเทศอินเดีย โคลัมเบีย และเอกวาดอร์


]
โอนิกซ์ รถแฮทช์แบ็กขนาดเล็กพัฒนาสำหรับตลาดบราซิล
โอนิกซ์ รุ่นใหม่ล่าสุดเป็นรถแฮทช์แบ็กที่เปิดตัวในงานเซาเปาโล ออโต้โชว์เมื่อเดือนตุลาคม 2555 มาพร้อมระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีดและเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ใช้ขุมพลังขนาด 1.0 ลิตรและ 1.4 ลิตร โดยทั้งสองเครื่องยนต์รองรับน้ำมันเอทานอลแบบ 100 เปอร์เซ็นต์หรือแก๊สโซฮอลล์ได้ทุกประเภท มีระบบเชื่อมต่อบลูทูธและระบบเชฟโรเลต มายลิงค์ ซึงนับเป็นครั้งแรกในรถระดับนี้ของตลาดบราซิล ทำให้ผู้ใช้โอนิกซ์ สามารถนำเพลง ภาพ วีดีโอและแอพพลิเคชั่นในโทรศัพท์มือถือพ่วงต่อขึ้นหน้าจอแอลซีดีขนาดเจ็ดนิ้วได้

         โอนิกซ์ แบ่งเป็นรุ่นย่อย LS LT และ LTZ โดยสามารถปรับแต่งได้สามรูปแบบ ทั้ง “Joy” “Race” และ “24 Hours” ด้วยชุดแต่งและสติกเกอร์ต่างสไตล์ นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถปรับแต่งตัวรถได้อีกหลากหลายรูปแบบตามความต้องการอีกด้วย

         โอนิกซ์ ผลิตที่ศูนย์การผลิตกราวาไตในเมืองริโอ แกรนด์ ดู ซูล ออกจำหน่ายในประเทศบราซิลในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว


นอกจากยานยนต์ระดับโลกห้ารุ่น เชฟโรเลต ยังเปิดตัวคอร์เวทท์ 2014 และซิลเวอราโด รุ่นใหม่

         คอร์เวทท์ รุ่นปี 2014 มาพร้อมกับพละกำลังที่มากกว่าเดิม ความเร้าใจในการขับขี่ที่เพิ่มขึ้นและอัตราความประหยัดน้ำมันที่ดีกว่ารุ่นก่อนหน้า สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของคอร์เวทท์ เจนเนอเรชั่นที่เจ็ดสามารถเข้าชมได้ที่ http://www.chevrolet.com/one13thirteen.html  

         สำหรับเชฟโรเลต ซิลเวอราโด รุ่นปี 2014 ได้รับการพัฒนาใหม่หมดตั้งแต่ฝากระโปรงหน้าจรดท้ายรถ มาพร้อมระบบวิศวกรรมที่แข็งแกร่งที่สุด ชาญฉลาดที่สุดและมีศักยภาพมากที่สุดนับตั้งแต่เชฟโรเลต สร้าง
ซิลเวอราโด ขึ้นมา หนึ่งในความโดดเด่นคือเครืองยนต์ EcoTec3 อันทรงพลังรุ่นใหม่ ที่แรงกว่า เงียบกว่าและสะดวกสบายกว่า พร้อมกับปรับปรุงระบบพวงมาลัย ช่วงล่างและเบรก มีเนื้อที่ท้ายกระบะอันกว้างขวางและอัดแน่นด้วยประสิทธิภาพการลากจูงและบรรทุกหนักในแบบรถกระบะขนานแท้