Welcome, บุคคลทั่วไป!!
follow us on... Facebook


ผู้เขียน หัวข้อ: เชฟโรเลต สยายปีกยอดขายทั่วโลก สูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2555  (อ่าน 16778 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ digdig

  • Administrator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 275
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
    • อีซูซุ
             ดีทรอยท์ – เชฟโรเลต กลายเป็นแบรนด์รถยนต์ที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก หลังสามารถทำยอดขายได้มากกว่า 4.95 ล้านคันทั่วโลกในปี 2555 สูงสุดเป็นประวัติการณ์ และขับเคลื่อนให้เจนเนอรัล มอเตอร์ส คอมพานี (จีเอ็ม) มียอดขายทั่วโลกมากกว่า 9.2 ล้านคัน เพิ่มขึ้น 2.9 เปอร์เซ็นต์จากปี 2554

             นอกจากสหรัฐอเมริกาที่ถือเป็นตลาดอันดับหนึ่งของเชฟโรเลต ด้วยยอดขายรวม 1.85 ล้านคันแล้ว อีก 60 เปอร์เซ็นต์ของยอดขายทั่วโลกมาจากตลาดประเทศอื่น อย่าง บราซิล (643,000 คัน) จีน (627,000 คัน) รัสเซีย (205,000 คัน) เกาหลีใต้ (125,000 คัน) และอินเดีย (92,000 คัน) ทุกประเทศล้วนมียอดขายที่แข็งแกร่งผลลัพธ์จากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ทีมีคุณภาพสูง

 “เชฟโรเลต อยู่ในช่วงที่มีการรุกเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างดุดันและแข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัทฯ ทำให้เราสามารถสร้างสถิติยอดขายรายไตรมาสได้ถึงเก้าครั้งติดต่อกัน” มร. มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “ด้วยวิสัยทัศน์ใหม่ระดับโลกอย่าง ‘Find New Roads’ ที่สืบทอดมาจากความสำเร็จของแบรนด์เชฟโรเลต พร้อมเดินหน้าเติบโตอย่างต่อเนื่องในปี 2556 ด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่และการปรับโฉมรวม 13 รุ่นในสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะคอร์เวทท์ สติงเรย์ รุ่นใหม่ นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อีก 12 รุ่นทั่วโลก รวมถึงเชฟโรเลต สปิน ในอินโดนีเซีย ประเทศไทย และฟิลิปปินส์”

             เชฟโรเลต ขยายตลาดและสร้างความสำเร็จไปทั่วโลกด้วยรถขนาดคอมแพกต์อย่างครูซ โซนิค/อาวีโอและสปาร์ก รถขนาดกลางอย่างมาลิบู รถครอสโอเวอร์และรถกระบะ อย่างสปิน แทรกซ์ ออร์แลนโด และโคโลราโด ซึ่งได้รับการออกแบบเพื่อรองรับการขับขี่ที่แตกต่างกันและตอบสนองทุกความต้องการใช้งานรถของลูกค้าทั่วโลก

             เชฟโรเลต ครูซ รถคอมแพกต์ซีดานยอดนิยม มียอดขายทั่วโลกสูงที่สุด ด้วยตัวเลขมากกว่า 755,000 คันในปี 2555 ทำให้ครูซ กลายเป็นรถเชฟโรเลต ที่มียอดขายสะสมมากที่สุดนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 2552 โดยมียอดขายรวมทั้งหมดเกือบ 1.9 ล้านคัน โดยเชฟโรเลต เตรียมเปิดตัวครูซ เครื่องยนต์ดีเซลออกสู่ตลาดสหรัฐอเมริกาในช่วงไตรมาสที่สองของปีนี้

ตลาดที่มียอดขายรถเชฟโรเลตมากที่สุด 10 อันดับแรกในปี 2555


             ยอดขายของจีเอ็ม อเมริกาเหนือ ขยายตัว 3.2 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปี 2554 ขณะที่จีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล โอเปอเรชั่นส์ เติบโต 10.1 เปอร์เซ็นต์ สำหรับยอดขายจีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อยู่ที่ 91,683 คันเพิ่มขึ้น 108 เปอร์เซ็นต์จากปี 2554 โดยมีอัตราเติบโตในทุกประเทศ ทั้งประเทศไทย (โต 139 เปอร์เซ็นต์) อินโดนีเซีย (โต 17 เปอร์เซ็นต์) มาเลเซีย (โต 60 เปอร์เซ็นต์) สิงคโปร์ (โต 54 เปอร์เซ็นต์) บรูไน (โต 72 เปอร์เซ็นต์) และฟิลิปปินส์ (โต 16 เปอร์เซ็นต์)

สรุปยอดขายเจนเนอรัล มอเตอร์ส ทั่วโลก

จีเอ็ม อเมริกาเหนือ หมายถึง สหรัฐอเมริกา แคนาดา เม็กซิโก และตลาดอเมริกาเหนืออื่นๆ

จีเอ็ม ในยุโรป หมายถึง ตะวันตก กลาง ตะวันออก รวมถึงรัสเซีย และกลุ่มประเทศเครือรัฐเอกราช (CIS)

จีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล โอเปอเรชั่นส์ หมายถึง เอเชีย-แปซิฟิก แอฟริกาเหนือ กลุ่มประเทศที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของทะเลทรายซาฮาราและตะวันออกกลาง

ทั้งนี้ อิหร่าน เกาหลีเหนือ ซีเรีย และซูดาน ไม่รวมอยู่ในการรวบรวมยอดขายและการคำนวณส่วนแบ่งการตลาด