Welcome, บุคคลทั่วไป!!
follow us on... Facebook


ผู้เขียน หัวข้อ: ไป Test drive Toyota Sienta มาวันนี้ ตัดสินใจได้เลย!?!  (อ่าน 5417 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ inceedang

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 14
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ไป Test drive Toyota Sienta มาวันนี้ ตัดสินใจได้เลย!?!
« เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2016, 03:40:22 PM »
พอดีวันก่อนผมได้มีโอกาสไปลอง test drive เจ้า sienta มา เลยอยากจะมาแชร์กับเพื่อนๆ สักหน่อยครับ เผื่อใครที่กำลังตัดสินใจว่าจะจองดีไม่จองดี

วันนี้ผมขออนุญาตไม่พูดถึงเรื่องความสวยงามทั้งภายนอกและภายในเยอะนะครับ เพราะสำหรับผมว่ามันโคตรสวยเลย ถ้าไม่สวยคงไม่เสียเวลาไปลอง test drive หรอก จริงมั้ยครับ 5555

ช่วงนี้ใครที่จะไปลอง test drive เองผมแนะนำว่าโทรไปจองที่ศูนย์กับเซลส์ไว้ก่อนจะดีกว่านะครับ เพราะว่าคนไปลองกันค่อนข้างเยอะ รถก็มีอยู่คันเดียวจะได้ไม่เสียเวลามานั่งรอกัน  คันที่ผมไปลองเมื่อวันก่อน เป็น Sienta รุ่น V ตัวท็อป เบาะหนังครับ

มาเริ่มกันตั้งแต่การนั่งขับเลยรึกันนะครับ สำหรับเบาะของ Sienta ผมว่าออกแบบมาค่อนข้างกระชับตัวโอเคเลย ลองนั่งไปประมาณ 20 นาที ก็ไม่ค่อยมีอาการเมื่อยหลังมาให้เห็น (ผมสูง 175 หนัก 65) ทัศนวิสัยในการมองผมว่าเค้าออกแบบมาค่อนข้างดีเลย มองกว้างดี มีติแค่เรื่องเดียวคือตำแหน่งการวางเกียร์ที่บางทีรู้สึกว่ามันเตี้ยเกินไป แอบต้องเอามือเอื้อมเพื่อเปลี่ยนเกียร์ แต่ก็ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่อะไร

เรื่องอัตราเร่ง ไม่ต้องรอนาน กดแล้วก็มาตามเท้าเลย ไม่ได้อืดอย่างที่คิด เพราะตอนแรกคิดว่ามาเครื่อง 1.5 น่าจะอืดชัวร์ๆ แต่พอได้ขับจริง พอมาลองจริงๆแล้วรู้สึกว่ามันไม่ได้อืดเลย ถึงแม้มันจะไม่ได้ออกตัวพรุ่งพรวด แต่สำหรับผม ผมชอบแบบนี้มากกว่า แต่จะแอบมีเสียงดังๆเข้ามาหน่อยถ้าเร่งรอบไปที่ช่วง 4,000 รอบขึ้นไป ถ้าขับตามรอบปกติก็ไม่มีปัญหาอะไร ส่วนแป้นเบรคก็เป็นอีกจุดที่ชอบเหมือนกันไม่ต้องเหยียบลึกมากก็เบรคได้เลย เพราะคันเก่าผมใช้ City อยู่ ต้องเหยียบลึกลงไปพอสมควร

ส่วนเรื่องพวงมาลัยค่อนข้างเบา แต่พอขับความเร็วรู้สึกเหมือนมันจะหน่วงขึ้น (ไม่รู้ว่าคิดไปเองรึเปล่า) แต่โดยส่วนตัวค่อนข้างชอบ ขับแล้วน่าจะไม่เหนื่อยดี 555

ในเรื่องช่วงล่าง กับ การเกาะถนน เข้าโค้งผมว่าทำได้ค่อนข้างดีสำหรับรถแบบ mini mpv ผมลองเข้าโค้งหนักๆสาดโค้งไปที่ 100 กม./ชม. รถก็ยังไม่ค่อยมีอาการส่ายสักเท่าไร เรื่องโช๊คอาจจะค่อนข้างกระด้างไปนิดแต่อยู่ในช่วงที่รับได้ ผมว่าวัยรุ่นน่าจะชอบ

โดยรวมสำหรับคันนี้ถ้าเอาเรื่องความพึงพอใจ ผมให้ 8.5/10 เลยครับ เดี๋ยวผมรอดูแล้วก็จะลองหาศูนย์ที่ให้ดอกต่ำๆ ของแถมดีๆสักหน่อย แล้วจะจองแน่นอน (เพื่อนๆคนไหนไปเจอที่ไหนดีๆ รบกวนช่วยแจ้งพิกัดให้ผมหน่อยนะครับ จะขอบคุณมากๆ)

หวังว่าความเห็นของผมจะมีประโยชน์ต่อเพื่อนๆที่กำลังตัดสินใจกันอยู่ไม่มากก็น้อยนะครับ :)

(ความเห็นทั้งหมดด้านบนเป็นความเห็นส่วนตัวจากความรู้สึกของผมเองล้วนๆเลยนะครับ ยังไงก่อนตัดสินใจลองไปขับกันเองดูก่อน)