Welcome, บุคคลทั่วไป!!
follow us on... Facebook


ผู้เขียน หัวข้อ: เปิดตัวลีฟ (LEAF) ชุดอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์นำเข้าจากอิตาลี  (อ่าน 17945 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ digdig

  • Administrator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 275
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
    • อีซูซุ
เปิดตัวลีฟ (LEAF) ชุดอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์นำเข้าจากอิตาลี ด้วยคุณภาพ มาตรฐานระดับสากล หวังแชร์ส่วนแบ่งตลาด 20 เปอร์เซ็นต์ในปีแรก


          ชุดอุปกรณ์ติดตั้งแก๊ส LEAF (LPG/NGV) นำเข้าจากอิตาลีและจัดจำหน่ายโดยบริษัทออโต้แก๊ส ซิสเต็ม จำกัด (Autogas System) เปิดตัวในฐานะผู้ผลิตชุดอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ที่เน้นความคุ้มค่าและความปลอดภัยของสินค้ามาตรฐานสากล ด้วยการนำความรู้และความเชี่ยวชาญด้านการติดตั้ง OEM มาสู่ตลาดอาฟเตอร์มาร์เก็ต (After market) ซึ่งได้รับคำแนะนำในการคัดสรรอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์จากบริษัท เอสซีจี ออโต้แก๊ส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบก๊าซในรถยนต์มายาวนานกว่า 30 ปี

          คุณณัฐธี พูลผล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ออโต้แก๊ส ซิสเต็ม จำกัด กล่าวว่า พลังงานทางเลือกต่างๆ สำหรับรถยนต์กำลังมีแนวโน้มภาพรวมตลาดที่สดใส จึงถือเป็นช่วงจังหวะเวลาที่ดีในการก้าวเข้าสู่ตลาดอาฟเตอร์มาร์เก็ต เมื่อเรามองเห็นความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มมากขึ้นหลังจากนโยบายสนับสนุนรถยนต์จากรัฐบาลแล้ว จึงเห็นช่องทางธุรกิจ และพร้อมก้าวสู่ตลาดแข่งขันสูงนี้ สำหรับผลิตภัณฑ์ชุดอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ LEAF ได้นำระบบ Synergy OBD II ซึ่งเป็นระบบที่ช่วยให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องกังวลกับปัญหาเดิมๆ ของการใช้แก๊ส อย่างปัญหาเครื่องเบาดับ เครื่องอืด เร่งไม่ขึ้น และใช้อุปกรณ์แก๊สมาตรฐานยุโรป ECER-67 ซึ่งจุดเด่นของเราอยู่ที่ตัวสินค้าคุณภาพมาตรฐานความปลอดภัยสูงจากอิตาลี บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน รับประกันชุดอุปกรณ์แก๊ส 2 ปีโดยไม่จำกัดระยะทาง และข้อเสนอประกันภัยอื่นๆ อีกหลายรายการ พร้อมด้วยรับการบริการจากพันธมิตรทางการค้าที่มีชื่อเสียงอย่าง SCG Autogas

          นายอภิสิทธิ์ ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เอสซีจี ออโต้แก๊ส จำกัด กล่าวว่า เราเองในฐานะที่ปรึกษาทางด้านข้อมูลเทคโนโลยี และความเป็นมาตรฐานระดับสากล ประสบการณ์ของเราในธุรกิจ OEM ทำให้เรามองเห็นถึงความสำเร็จที่จะเกิดขึ้นของการเข้าสู่ตลาดติดตั้งแก๊สรถยนต์ของผลิตภัณฑ์ LEAF เนื่องจากความได้เปรียบทางการแข่งขันด้านคุณภาพมาตรฐานของสินค้า และการประยุกต์ใช้ความรู้ ประสบการณ์จากเรา จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า เนื่องจากความปลอดภัยเป็นเรื่องที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญอย่างมากสำหรับอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ และ SCG Autogas การันตีว่าลูกค้าที่ติดตั้ง LEAF จะสามารถเข้าซ่อมบำรุงรักษาระบบแก๊สที่ศูนย์ บริการ SCG Autoservice ได้ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ
          นายณัฐธี กล่าวเสริมว่า “ตลาดติดตั้งแก๊สรถยนต์ ในปี 55 มีการติดตั้งแก๊สเฉลี่ยเดือนละประมาณ 20,000 คันต่อเดือน โดยแยกเป็น LPG ประมาณ 14,000 คัน NGV ประมาณ 6,000 คัน ซึ่งถือว่ามีอัตราการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง แผนการตลาดของเราจึงถูกปรับใหม่เพื่อแข่งขันและเพิ่มช่องทางการตลาดในธุรกิจติดตั้งแก๊สรถยนต์ โดยทางเราคาดการณ์ว่า แนวโน้มตลาดติดตั้งแก๊สรถยนต์ในปี 56 น่าจะมีการปรับตัวสูงขึ้น 10-15 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งจะมีการติดตั้งแก๊สเฉลี่ยเป็น 22,000 – 23,000 คันต่อเดือน LPG ประมาณ 16,000 คัน ส่วน NGV ประมาณ 7,000 คัน เราจึงตั้งเป้าหมายยอดขายไว้ที่ 1,500 ชุดต่อเดือน ซึ่งคิดเป็น 20 เปอร์เซ็นต์ของตลาดรวมในปีแรก”

          “ในขณะที่แผนการตลาดของบริษัท มุ่งเน้นไปที่การสร้างแบรนด์ สร้างภาพลักษณ์บริษัท เพื่อเกิดการรับรู้ ถึงความเป็นผู้จัดจำหน่ายอุปรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์คุณภาพ ปลอดภัย มีความน่าเชื่อถือ และวางใจได้ ทั้งในด้านการทำประชาสัมพันธ์ เพื่อการให้ข้อมูลในเชิงลึก รวมไปถึงการเป็นผู้สนับสนุนข้อมูล และกลยุทธ์การตลาดต่างๆให้กับผู้แทนจำหน่ายภายใต้แบรนด์ LEAF ให้ผู้บริโภครู้จักกับแบรนด์ LEAF โดยการทำสื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ ซึ่งในช่วงแรกจะเน้นไปที่ปั๊มแก๊ส เน้นการทำ Advertorial และ Testimonial ในการสัมภาษณ์ผู้ใช้ LEAF จริงๆ และความคิดเห็นจากการใช้งานของลูกค้า เพื่อให้แชร์ประสบการณ์การใช้งาน และสื่ออีกอย่างเน้น คือ สื่อทางด้านออนไลน์ เพราะในปัจจุบันผู้บริโภคมีการศึกษาหาความรู้จากอินเตอร์เน็ตก่อนติดแก๊สกันมากขึ้น เราจึงให้ความสำคัญกับสื่อทางด้านออนไลน์ค่อนข้างมาก

          การติดตั้งแก๊สรถยนต์ ประเภท LPG และ NGV จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการใช้พลังงานทดแทนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และได้เปรียบมากกว่าการใช้พลังงานทดแทนอื่นๆ เช่น รถไฟฟ้าหรือไฮโดรเจน เนื่องจากราคาในการติดตั้งอุปกรณ์แก๊สมีราคาไม่สูง และยังมีเทคโนโลยีที่พิสูจน์ได้ว่าสามารถใช้งานจริงและมีสมรรถนะการใช้งานได้ดี ทั้งนี้ลูกค้าจะได้รับสินค้าคุณภาพ การรับประกันความปลอดภัย และเห็นการพัฒนาทางด้านมาตรฐานและเทคโนโลยีในก้าวต่อๆ ไปของ LEAF”