Welcome, บุคคลทั่วไป!!
follow us on... Facebook


ผู้เขียน หัวข้อ: NISSAN PULSAR แฮทช์แบคพรีเมียม 5 ประตูสไตล์สปอร์ต  (อ่าน 16525 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ 9FARM

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 74
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
NISSAN PULSAR แฮทช์แบคพรีเมียม 5 ประตูสไตล์สปอร์ต

          NISSAN PULSAR ใหม่ รถยนต์แฮทช์แบค 5 ประตู ได้รับการพัฒนาเพื่อเป็นรถยนต์แฮทช์แบคระดับพรีเมียม สำหรับการขับขี่ใช้งานในเมืองหรือเดินทางไกล ได้รับการออกแบบให้มีความปราดเปรียวทุกมุมมอง สะท้อนภาพลักษณ์ของผู้ใช้รถยนต์ของหนุ่ม-สาวยุคใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย เทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อสมรรถนะและอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันที่ดีขึ้น พื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้างขวาง ด้วยการออกแบบที่เน้นอารมณ์สปอร์ต ได้รับแรงบันดาลใจจากมาจากรถสปอร์ตหรูอย่าง NISSAN 370Z ทีมวิศวกรของ NISSAN ได้ออกแบบให้ NISSAN PULSAR มีตัวถังที่กว้างและยาวเทียบเท่ารถระดับหรู แต่ลดความสูงโดยรวมของตัวรถและระยะตัวถังช่วงห้องเครื่องด้านหน้า และตัวถังบริเวณด้านหลังตัวรถให้มีขนาดสั้นลง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมและการทรงตัว นอกจากนี้ ยังออกแบบให้กระจกบังลมด้านหน้ามีขนาดใหญ่ และลาดต่ำ รวมถึงการออกแบบกระจกที่บริเวณเสาเก๋งด้านหลัง เพื่อเพิ่มทัศนวิสัยให้แก่ผู้ขับขี่


          NISSAN PULSAR เป็นรถยนต์แบบแฮทช์แบค 5 ประตู ที่นับเป็นความสำเร็จของการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความสปอร์ต และความสะดวกสบาย ที่ออกแบบโดยคำนึงถึงหลักอากาศพลศาสตร์ ทำให้ประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันเป็นตัวเลือกสำหรับลูกค้าที่มองหารถยนต์ในสไตล์ แฮทช์แบค ออกแบบภายนอกดูสปอร์ตปราดเปรียว ดีไซน์ได้ลงตัว และสมส่วนตั้งแต่หน้าจรดท้าย พื้นที่ใช้สอยภายในยังกว้างขวาง ที่นั่งแถวหน้าและแถวหลังวัสดุตกแต่งภายในมีคุณภาพ เทียบเท่าระดับเดียวกันกับรถยนต์ระดับหรู เทคโนโลยีที่ช่วยประหยัดน้ำมันและอำนวยความสะดวกให้กับผู้ขับขี่


          ภายในของ NISSAN PULSAR ออกแบบโดยคำนึงถึงหลักสรีระศาสตร์ ทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารมีพื้นที่ใช้สอยภายในห้องโดยสารมีขนาดกว้างขวาง โดยเฉพาะพื้นที่เหนือเข่าของผู้โดยสารแถวหลังที่เทียบเท่ากับรถยนต์ในระดับที่หรูกว่า ภายในโทนสีดำ ตกแต่งมือจับประตูและคอนโซลหน้าด้วยโครเมียม พร้อมเบาะหนังให้อารมณ์สปอร์ต นอกจากนี้ NISSAN PULSAR ยังมาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในห้องโดยสาร ทั้งพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน หน้าจอแสดงผลการขับขี่และปุ่มรับ-วางสายการเชื่อมต่อโทรศัพท์ผ่านระบบบลูทูธ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบแยกซ้าย-ขวาพร้อมช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารแถวหลัง มาตรวัดแบบเรืองแสง Finevision พร้อมหน้าจอแสดงข้อมูล MID (Multi Information Display) ใช้แผงหน้าปัดแสดงผลข้อมูลการขับขี่ทั้งการแจ้งเตือนระยะทางที่วิ่งได้จากน้ำมันที่มีเหลืออยู่ในถัง แถบแสดง ECOZONE (Accelerator Pedal Guide) และอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันขณะขับขี่และอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันโดยเฉลี่ย เครื่องเสียงแบบบิลต์อิน รองรับการเล่นซีดี MP3 พร้อมช่องต่อ AUX และ USB เบาะที่นั่งแถวหลังพับได้แบบ 60:40


          NISSAN PULSAR มาพร้อมเครื่องยนต์สองบล็อกคือ เครื่องยนต์ MRA8DE ขนาด 1.8 ลิตร ผสานไปการทำงานกับระบบวาล์วแปรผันคู่ Twin C-VTC ความจุกระบอกสูบ 1,798 ซีซี กำลังสูงสุด 131 แรงม้า (96 กิโลวัตต์) ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 174 นิวตัน-เมตร ที่ 3,600 รอบต่อนาที และบล๊อกเครื่องยนต์ HR16DE ขนาด 1.6 ลิตรที่ได้รับการพัฒนาใหม่ ระบบวาล์วแปรผันคู่ Twin C-VTC ผสานกับการทำงานของระบบหัวฉีดคู่ Dual Injector System นับเป็นครั้งแรกในรถยนต์ระดับเดียวกันเพื่อช่วยให้เกิดการเผาไหม้ได้ดียิ่งขึ้น เพื่อสมรรถนะที่ดีกว่าและประหยัดน้ำมัน ความจุกระบอกสูบ 1,598 ซีซี กำลังสูงสุด 116 แรงม้า (85 กิโลวัตต์) ที่ 5,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 154 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ระบบเกียร์แปรผันอัจฉริยะ XTRONIC CVT พรั่งพร้อมด้วยเทคโนโลยีที่จำเป็นทั้ง Navigation กับหน้าจอทัชสกรีนขนาด 5.8 นิ้ว ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control กุญแจอัจฉริยะ Intelligence Key และระบบป้องกันการโจรกรรม Immobilzer ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ Push Start Button โครงสร้าง Zone Body Concept ระบบช่วงล่างด้านหน้าแบบอิสระแม็คเฟอร์สัน สตรัท พร้อมเหล็กกันโคลงและระบบช่วงล่างด้านหลังทอร์ชั่นบีม พร้อมเหล็กกันโคลง ดิสก์เบรก 4 ล้อ ไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติ ถุงลมคู่หน้า (Dual SRS Airbags) ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ระบบเสริมแรงเบรก (BA) และระบบกระจายแรงเบรก (EBD)   

          NISSAN PULSAR มีให้เลือกทั้งหมด 5 รุ่น ได้แก่ 1.8V Sunroof Navi ราคา 976,000 บาท, 1.8V ราคา 925,000 บาท, 1.6 SV พร้อมชุดแต่งสปอร์ต สเกิร์ตรอบคัน สปอยเลอร์หลัง ไฟท้าย ไฟเบรกดวงที่ 3 แบบใสรมดำ ล้ออัลลอยด์ขนาด 16 นิ้ว ราคา 872,000 บาท, 1.6V ราคา 839,000 บาท และ1.6S ราคา 776,000 บาท มีสีให้เลือก 6 สี ได้แก่ สีแดง Radiant Red, สีขาว White Pear, สีดำ Black Star, สีทอง Mellow Gold, สีเทา DeepIris Grey และ สีเงิน Brilliant Silver