Welcome, บุคคลทั่วไป!!
follow us on... Facebook


ผู้เขียน หัวข้อ: VOLKSWAGEN TIGUAN เรียบหรูดูดีมีฐานะ  (อ่าน 16499 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ 9FARM

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 74
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
VOLKSWAGEN TIGUAN เรียบหรูดูดีมีฐานะ
« เมื่อ: มิถุนายน 03, 2013, 03:45:26 PM »
VOLKSWAGEN TIGUAN เรียบหรูดูดีมีฐานะ

          VOLKSWAGEN TIGUAN รถยนต์ CUV ที่มีความเรียบหรูดูดีมีฐานะ เกิดขึ้นจากการพัฒนาบนพื้นตัวถังในรหัส PQ35 ชื่อรุ่นเป็นการผสมผสานคำระหว่าง Tiger และ Iguana เข้าด้วยกัน โดยได้รับเสียงโหวตมากกว่า 350,000 คน สำหรับชื่อนี้ ก่อนมีการปรับโฉมของ Tiguan นั้น ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าทั่วโลก เพราะช่วง 4 ปีที่ขายอยู่ในตลาด สามารถกวาดยอดขายได้มากกว่า 572,000 คัน โดยตลาดหลักของ Tiguan ก็มีทั้งรัสเซีย, จีน, ยุโรป และออสเตรเลีย


          โดยในปี 2012 ที่มีการปรับแต่งหน้าตาเล็กน้อย ที่เรียกกันว่า Facelift ซึ่งจะช่วยส่งเสริมความแข็งแกร่งให้สามารถต่อสู้กับคู่แข่งจากแบรนด์อื่นๆได้ ชูจุดแข็งที่เป็นแบรนด์ที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวาง ทั้งเรื่องคุณภาพและมาตรฐานระดับโลก ด้วยเรือนร่างความเป็นรถหรูแฝงความสปอร์ตที่ลงตัว โดยสามารถสังเกตความแตกต่างระหว่างรุ่นที่เป็นรถที่ใช้ในเมือง (ขับเคลื่อนสองล้อ) กับรถที่มีความเป็นออฟโรด (ขับเคลื่อนสี่ล้อ) ตรงที่ชายกันชนหลัง ออกแบบให้คล้ายกับมีการ์ดป้องกันเครื่องยนต์อยู่ ซึ่งเพิ่มความกร้าวขึ้นมาอีกเล็กน้อย และลักษณะของลวดลายบนวงล้อที่ดูดุดันแตกต่างกันไปตามความเหมาะสม
 

          รูปลักษณ์ด้านหน้า กับสไตล์การออกแบบใหม่ที่เรียกว่า Design DNA ตั้งแต่ไฟหน้าทรงเหลี่ยมพร้อมกับหลอด LED โดยเรียงตัวทางด้านล่างเป็น Daytime Running Light และรับกับกระจังหน้าแบบลายซี่เส้นคู่แนวนอน เช่นเดียวกับกันชนหน้าทรงสวยสไตล์สปอร์ตเติมเต็มด้วยเส้นสายโครเมียม เพื่อเพิ่มความหรูหรา รับกับบั้นท้ายที่ไม่หนาใหญ่จนเกินไป แฝงกลิ่นไอน์ความสปอร์ตได้อย่างลงตัว ใช้หลอด LED สำหรับไฟท้ายและไฟเบรก โดยที่รูปทรงของไฟท้ายยังเหมือนเดิม


          VOLKSWAGEN TIGUAN ออกแบบห้องโดยสารในสไตล์เรียบหรูดูดีในแบบของ VOLKSWAGEN ซึ่งเน้นการขาย “ออปชั่น” เสียมากกว่า มาตรวัดต่างๆ แฝงกลิ่นไอน์ความเป็นสปอร์ตอยู่เล็กน้อย พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับรถประเภทเดียวกันจากแบรนด์อื่น เมื่อออปชั่นที่เท่ากัน ราคาของ VOLKSWAGEN TIGUAN จึงขยับหนีคู่แข่งไปไกลอยู่ไม่น้อย


          คอนโซลกลางขนาดใหญ่ที่มาพร้อมชุดเครื่องเสียงและระบบนำทาง เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ เบาะนั่งคู่หน้าทรงสปอร์ต เสาหลัง C-Pillar มีจุดบอดอยู่ จึงโดนตำหนิจากสื่อหลายๆสำนัก และที่โดนโจมตีหนักที่สุดก็คือ เบาะนั่งด้านหลังที่ถูกแขวะว่า “เรียบเป็นไม้กระดาน” ที่ไม่ได้ให้ความสบายเอาเสียเลย โดยพับแยกได้ 60/40 กับพื้นที่เก็บสัมภาระที่มีความจุปกติ 674 ลิตร และหากพับเบาะหลังลง จะมีความจุเพิ่มขึ้นถึง 1,588 ลิตร


           แทบจะหมดข้อโต้แย้งใดๆกับขุมพลังอันเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของ VOLKSWAGEN ที่ให้ความแรงถึงใจ และระบบถ่ายทอดกำลังที่ไหลลื่นน่าประทับใจ มีแรงม้าให้เลือกใช้กับเครื่องยนต์ต่างๆ ตั้งแต่ 110 – 210 แรงม้า ใช้เทคโนโลยีอย่าง BlueMotion และระบบ start/stop system กับการส่งกำลังจากเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ Dual-Clutch DSG 7 สปีด 

           เครื่องยนต์มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน TSI และเครื่องยนต์ดีเซล TDI ทั้งในรุ่นขับเคลื่อนสองล้อ และรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ โดยในรุ่นขับเคลื่อนสองล้อนั้น ประกอบด้วยเครื่องยนต์ 1.4 TSI 122 และ 160 แรงม้า และเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร ให้กำลัง 110 กับ 140 แรงม้า ส่วนเครื่องยนต์สำหรับตัวขับเคลื่อนสี่ล้อ ประกอบด้วยเครื่องยนต์ 1.4 TSI และ 2.0 TDI สองตัว โดยให้แรงม้าที่ 160, 180 และ140 ตามลำดับ


            กับช่วงล่างที่ต้องยอมรับในตัวของ VOLKSWAGEN ที่เนรมิตให้ VOLKSWAGEN TIGUAN นั้นอยู่ในระดับรถดีมีเกรด ด้วยชุดกันสะเทือนของ VOLKSWAGEN TIGUAN ใช้เป็นแบบอิสระ แม็คเฟอร์สันสตรัท กับมัลติลิงค์ ระบบพวงมาลัยแร็คแอนด์พีเนียนพร้อมเพาเวอร์ ใส่ดิสก์เบรกมาให้ทั้งสี่ล้อ พร้อมระบบส่งเสริมประสิทธิภาพความปลอดภัย อาทิ ABS, EBD, ESP และระบบป้องกันล้อฟรี VOLKSWAGEN TIGUAN จึงเป็นรถที่น่าใช้อีกรุ่นหนึ่งภายใต้ราคาที่ “รับได้”