Welcome, บุคคลทั่วไป!!
follow us on... Facebook


ผู้เขียน หัวข้อ: MAXXMA ปรับแผนรับมือตลาดซบ ส่งกันรอยขอบ-กาบประตูลงสนาม  (อ่าน 16754 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ digdig

 • Administrator
 • Sr. Member
 • *****
 • กระทู้: 275
 • พลังน้ำใจ: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
  • อีซูซุ
MAXXMA ปรับแผนรับมือตลาดซบ ส่งกันรอยขอบ-กาบประตูลงสนาม          วงศ์บราเดอร์ อินเตอร์เทรด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟิล์มประหยัดพลังงาน ภายใต้แบรนด์ “ MAXXMA” (แม็กซ์ม่า ) เปิดตัวสินค้าใหม่ดันยอดขายหลังตลาดรถยนต์ซบ ส่งฟิล์มใสป้องกันรอย (Maxxma Clear Guard) ปกป้องขอบประตู(Door Edges)และกาบประตู(Door Sill or Trunk Sill)เจาะกลุ่มคนรักรถยนต์ เน้นปกป้องรอยขูดขีด หวังรวบตลาดทั้งรถเก่าและรถใหม่ป้ายแดง

          นายชัยรัตน์ ชูประภาวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วงศ์บราเดอร์ อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟิล์มประหยัดพลังงานภายใต้แบรนด์ “ MAXXMA” (แม็กซ์ม่า) เปิดเผยว่า ตลาดรวมรถยนต์ที่ชะลอตัวลงอันเนื่องมาจากปัญหาลูกค้าทิ้งเงินจองรถคันแรก รวมถึงเลื่อนการรับรถยนต์ออกไป ทำให้ค่ายรถยนต์ลดกำลังการผลิตลงนั้น ส่งผลกระทบต่อตลาดฟิล์มกรองแสงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และจากสถานการณ์ดังกล่าวบริษัทจึงได้ปรับแผนการทำตลาดใหม่ โดยจะแนะนำสินค้าใหม่ออกสู่ตลาด เพื่อสร้างยอดขายทดแทนยอดขายฟิล์มประหยัดพลังงานของ Maxxma ที่คาดว่าจะชะลอตัวตามตลาดรถยนต์โดยรวม

          ล่าสุดได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ฟิล์มใสป้องกันรอย(Maxxma Clear Guard) ปกป้องขอบประตู(Door Edges)และกาบประตู(Door Sill or Trunk Sill)ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์แผ่นฟิล์มใสสำเร็จรูป เหมาะสำหรับผู้ที่รักรถยนต์ รวมถึงต้องการดูแลและปกป้องรถยนต์ จะเน้นการปกป้องและดูแลรักษาบริเวณที่เปิดขอบประตู ซึ่งจะช่วยป้องกันรอยขีดข่วน รอยกระแทก ที่ตำแหน่งขอบประตู และกาบประตูซึ่งอาจจะเกิดขึ้นได้ระหว่างการเปิดประตูและการขึ้นลงรถ

          "บริษัทไม่หยุดนิ่งที่จะคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้า โดยมีเป้าหมายเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปสำหรับรถยี่ห้อต่างๆ ทำให้เจ้าของรถสามารถเลือกซื้อและนำไปติดตั้งได้ด้วยตัวเอง"นายชัยรัตน์ กล่าว

          สำหรับฟิล์มใสป้องกันรอย (Maxxma Clear Guard)ปกป้องขอบประตู(Door Edges)และกาบประตู(Door Sill or Trunk Sill)เป็นวัสดุสังเคราะห์ชนิดพิเศษใสที่มีคุณภาพสูง ทำจากโพลียูรีเทน หนา 200 ไมครอน จึงให้ความทนทานและมีความยืดหยุ่นสูงต่อการรับแรงกระทบจากเศษวัสดุต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในระหว่างการใช้งาน และยังมีคุณสมบัติพิเศษด้วยเนื้อยูริเทนใสทำให้ง่ายต่อการยึดติดกับสารอคริลิคที่มีความละเอียดอ่อน ช่วยให้การยึดติดของเนื้อฟิล์มเนียนเรียบไปกับมือจับประตูได้อย่างสวยงาม โดยไม่เปลี่ยนภาพลักษณ์ของรถ อีกทั้งยังไม่ทำให้เกิดคลื่นหรือฟองอากาศในขณะติดตั้ง ซึ่งการติดตั้งก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย

          สิ่งที่สำคัญคือ หากต้องการลอกฟิล์มออกจะไม่ทิ้งคราบกาวไว้ ดังนั้น ฟิล์มใสป้องกันรอย(Maxxma Clear Guard) ปกป้องขอบประตู(door Edges)และกาบประตู(Door Sill or Trunk Sill)จึงมีคุณสมบัติที่ดีเยี่ยมในการป้องกันรอยต่าง ๆ ที่จะกระทบกับรถ และไม่ทำสภาพรถเปลี่ยนไปจากเดิม

          ส่วนกลุ่มเป้าหมายบริษัทจะเน้นไปที่กลุ่มคนรักรถและดูแลรักษารถยนต์ทั้งรถเก่าและรถใหม่ป้ายแดง ซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่ คาดว่าจะสามารถสร้างยอดขายให้กับบริษัทได้ไม่ยากนัก เช่นเดียวกับที่ก่อนหน้านี้บริษัทเปิดตัว ฟิล์มใสป้องกันรอยมือจับประตู (Maxxma Clear Guard) ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีมาก มีตัวแทนจำหน่ายติดต่อเข้ามาขอจำหน่ายหลายราย และมีเจ้าของรถติดต่อมายังบริษัทเพื่อขอซื้อไปติดเองจำนวนมาก

          สำหรับแผนด้านการตลาด จะทำการตลาดเชิงรุก โดยเน้นเข้าไปแนะนำสินค้าที่โชว์รูมค่ายรถต่างๆ ร้านตัวแทนจำหน่ายที่มีเกือบ 300 แห่ง ทั่วประเทศ รวมถึงจะเร่งขยายตลาดด้วยการสื่อสารตรงและสร้างการรับรู้ในกลุ่มเป้าหมายอย่างเข้มข้น โดยจะเน้นการออกบูธแนะนำ

          สินค้า การจัดอีเว้นท์และ โรดโชว์ต่างๆ ซึ่งจะโฟกัสไปที่งานเกี่ยวกับวงการรถยนต์ งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป และงานแสดงสินค้าเกี่ยวกับวัสดุอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ด้วย

          ขณะเดียวกัน จะทำตลาดร่วมกับตัวแทนจำหน่าย โดยให้ตัวแทนจำหน่ายแนะนำฟิล์มใสป้องกันรอยมือจับประตู (Maxxma Clear Guard) ควบคู่ไปกับฟิล์มประหยัดพลังงาน “ MAXXMA” เพราะบริษัทมีฐานลูกค้าเก่าที่ติดฟิล์มประหยัดพลังงาน MAXXMAมากกว่า 20,000 ราย ที่จะสามารถส่งข้อมูลข่าวสารให้กับกลุ่มลูกค้าเก่า และขยายฐานลูกค้าใหม่ได้ โดยตั้งงบการตลาดรวมโฆษณาประชาสัมพันธ์ไว้ประมาณ 10% ของยอดขาย

          นอกจากนี้ ก็จะยังมุ่งเน้นสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับตัวแทนจำหน่าย คู่ค้า พันธมิตรทางธุรกิจ รวมถึงลูกค้า โดยมีทีมงานที่ดูแลตัวแทนจำหน่ายโดยเฉพาะ รวมถึงจะมีการจัดกิจกรรมและมอบโปรโมชั่นต่างๆให้กับตัวแทนจำหน่ายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อกระตุ้นยอดขายและสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า อีกทั้งจะให้ความสำคัญกับการบริการหลังการขาย เพราะจะทำให้ลูกค้ามีความมั่นใจในสินค้าและบริษัทมากยิ่งขึ้น

          ด้านสภาพการแข่งขันของฟิล์มใสป้องกันรอย (Maxxma Clear Guard) ปกป้องขอบประตู(Door Edges)และกาบประตู(Door Sill or Trunk Sill) นายชัยรัตน์ กล่าวว่า “ การแข่งขันในช่วงแรกน่าจะไม่รุนแรงมากนัก เพราะยังไม่มีสินค้าชนิดนี้เข้ามาในตลาดรถยนต์ บริษัทจึงคิดว่าสินค้านี้น่าจะเป็นที่ถูกใจผู้บริโภคและเป็นสินค้าที่ขายดีเช่นเดียวกันกับ ฟิล์มใสป้องกันรอยมือจับประตู”

          สำหรับผลประกอบการในปี 2556 บริษัทได้รับผลกระทบจากตลาดรถยนต์ที่ชะลอตัว แต่คาดว่ายอดขายจะได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ 70 ล้านบาท

ออฟไลน์ Yerafzzz

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 2
 • พลังน้ำใจ: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
  • sbobet
น่าลองเอาไปใช้มากครับ